Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
» SAMURAI SHODOWN II v1.1 - Game đấu võ kinh điển đã có mặt trên Android
Cách làm mấy món ốc đây Empty4/8/2013, 9:26 pm by Administrator

» {Full] Tết Nhâm Thìn 2012 đây
Cách làm mấy món ốc đây Empty27/2/2012, 12:41 pm by heocon_thuong

» Flim YaiBa
Cách làm mấy món ốc đây Empty3/1/2012, 9:41 pm by Getbackers

» 1 Pic nói về cách sử dụng ĐT của người VN đây !!!!
Cách làm mấy món ốc đây Empty19/12/2011, 8:34 pm by Getbackers

» 3 bước đơn giản mà vui vui nè
Cách làm mấy món ốc đây Empty19/12/2011, 8:05 pm by Getbackers

» Suy nghĩ của các bạn gái là đây sao !!!!
Cách làm mấy món ốc đây Empty19/12/2011, 7:54 pm by Getbackers

» Nhầm lỗ/Wrong Hole
Cách làm mấy món ốc đây Empty19/12/2011, 7:48 pm by Getbackers

» [Quà Tết] Thẻ Voucher mua giày ANANAS trị giá 100k đây
Cách làm mấy món ốc đây Empty19/12/2011, 7:39 pm by Getbackers

» Sài Gòn - "Thành phố kỳ diệu"
Cách làm mấy món ốc đây Empty13/12/2011, 11:48 am by Administrator

» Dành cho mấy pác đang yêu và sắp yêu !!!!
Cách làm mấy món ốc đây Empty29/11/2011, 7:52 pm by Getbackers

» Sinh nhật ku Tuấn, 20/11/2011 (tất nhiên đây ko phải là ngày sinh của ku em)
Cách làm mấy món ốc đây Empty29/11/2011, 7:46 pm by Getbackers

» [HOT] Đăng ký key 6 tháng cho Avira đây. Nhanh! Nhanh!
Cách làm mấy món ốc đây Empty21/11/2011, 10:44 pm by heocon_thuong

» Đây là đại ca "chém gió" đây, keke
Cách làm mấy món ốc đây Empty14/11/2011, 8:01 am by heocon_thuong

» Hãy nếu vào nếu trên 18t ^^!!!
Cách làm mấy món ốc đây Empty11/11/2011, 7:45 pm by Getbackers

» Quét lỗi màn ảnh xanh - BlueScreenView 1.40
Cách làm mấy món ốc đây Empty27/10/2011, 8:44 pm by Getbackers

Top posters
Administrator (140)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
Getbackers (105)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
heocon_thuong (86)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
thienthanheocon (32)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
nhoctuan1234 (7)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
hoaibaolk2010dn (6)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
TiTiBong (4)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
JustinBui (4)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
heoxixon22 (3)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 
hieubinh2808 (2)
Cách làm mấy món ốc đây Vote_lcap2Cách làm mấy món ốc đây Voting_bar2Cách làm mấy món ốc đây Vote_rcap2 

Share
 

 Cách làm mấy món ốc đây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
heocon_thuong
Heo Trung Sĩ
Heo Trung Sĩ
heocon_thuong

Tổng số bài gửi : 86
Join date : 26/05/2011
Age : 35

Cách làm mấy món ốc đây Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm mấy món ốc đây   Cách làm mấy món ốc đây Empty16/6/2011, 11:17 am


Ốc len xào dừa

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.2802708984_4140c1bbf2

Cách làm:
1
ký ốc len ngâm nước cơm vo gạo ít nhất 3 giờ. Có thể ngâm với vài trái
ớt cay xắt ra nhưng dễ bị nóng tay lắm. Ngâm xong rửa sạch, để ráo.
Chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là
khi ăn sẽ không bị...kẹt.

Trước khi chế biến xóc với nửa chén
rượu trắng (không làm cũng được mà làm thì không tanh mùi ốc mà có mùi
thơm rượu gạo thanh thanh).

400gr dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 4 chén nước dão.

Xả cây, rau răm, tỏi, muối, đường.

Khử
dầu nóng vừa phải với tỏi , đầu xả cây đập dập, rau răm xé, phải xé mới
ngon. Cho ốc vào xào trên lửa lớn. Ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó
rồi cho nước dão dừa vào. (Nước ốc lạt và nhiều nhớt nên bỏ nước đầu
không có gì tiếc, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước
cốt dừa là nhất). Nêm muối đường vừa ăn, đậm đà thì ngon hơn, để thêm
rau răm. Cho nước sôi bùng chừng ba phút thêm nước cốt dừa vào, lửa lớn
thêm một phút nữa thì xong. Thêm rau răm lần cuối.

Để trên bếp lâu thịt ốc teo lại, mất ngon.
Lúc nào cũng giữ lửa lớn trong quá trình chế biến.






Ốc giác nấu cà ri

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.ocgiac1

Nguyên liệu: 1 con ốc
giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1
ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa
cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa
cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1
thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.
Cách làm:
Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để
ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập.
Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và
bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.
Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước
cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt
bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng
kèm rau răm.
Mách nhỏ: Ốc giác chọn
con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc
nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.
Ốc đỏ nấu sữa
Cách làm mấy món ốc đây Atvn.ocdo1

Nguyên liệu: 1/2 kg ốc
đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2
thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.
Cách làm:
Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo
lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả
cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt
nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí
thêm rau húng lủi lên mặt.
Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ
đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi.
Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

Ốc móng tay trộn chua cay
Cách làm mấy món ốc đây Atvn.ocmong1

Nguyên liệu: 1/2 kg ốc
móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1
củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1
thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:
Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt,
hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào
ít gừng giã giập.
Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa
lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với
tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho
ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn
đều, gắp ra đĩa.
Mách nhỏ: Ốc móng tay
phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc
phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

[color:653b=rgb255, 0, 0]Ốc bươu xào sa tế

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Oc-xao-sa-te

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu:





- 500g ốc bươu


- 1 thìa súp ớt khô


- 2 thìa súp tương xí muội


- 1 thìa súp tương ớt


- 1 thìa súp hạt điều đỏ


- 4 thìa súp dầu ăn


- 1 thìa cà phê đường


- 2 thìa cà phê hạt nêm


- 2 thìa cà phê xì dầu


- 1/2 thìa cà phê muối


- 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả
cây, sả băm.






Cách làm:





1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả
cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua
nước sạch để ráo nước.



2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn


3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào,
phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì
dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào
xóc đều, tắt bếp


4. Cho ra đĩa, trang trí với sả
và ớt trái, dùng nóng với cơm.








Ốc bươu xào lá lốt

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Oc-buou-xao-la-lot







Nguyên liệu:





- 250g ốc bươu


- 100g lá lốt


- 1 nhánh gừng


- 2 trái ớt


- 3 tẹp tỏi


- 1 thìa cà phê bột nghệ


- 1 thìa súp hạt nêm


- 1 thìa súp dầu ăn.





Cách làm:





1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc
ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.



2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để
ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.



3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với
dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc
xuống.


4.Trút ra đĩa, dùng nóng với
cơm.







[color:653b=rgb255, 0, 0]Chả ốc cuộn lá lốt

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Cha-oc-cuon-la-lot

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu:





- 250kg ốc bươu


- 200g giò sống


- 500g lá lốt


- 1 nhánh gừng


- 1 nắm lá chanh


- 1 củ hành tây


- 1 củ hành tím


- 4 tép tỏi


- 2 trái ớt hiểm


- 4 thìa cà phê hạt nêm


- 1/2 thìa cà phê tiêu


- 2 thìa cà phê đường


- 3 thìa súp nước mắm ngon


- Dầu để chiên.





Cách làm:





1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc
ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ



2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành
tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt
bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.



3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn,
trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt
nêm, tiêu.



4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã
trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến
hết nhân.



5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào,
dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay
là được.


6. Pha nước mắm với đường, tỏi,
gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.







[color:653b=rgb255, 0, 0]Ngó khoai om ốc

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Ngo-khoai

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu:





- 1kg ốc bươu


- 500g ngó khoai


- 3 trái cà chua


- 1 thìa cà phê hành tím băm


- 2 thìa cà phê tỏi băm


- 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn


- 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn


- 1 thìa súp hành lá xắt khúc


- 1 thìa súp mẻ


- 2 thìa cà phê mắm tôm


- 1 thìa cà phê đường


- 1 thìa súp nước mắm.





Cách làm:





1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua
nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch,
cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước
chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành
tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho
thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.


2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm
gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong
khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô
dùng nóng.







[color:653b=rgb255, 0, 0]Ốc nhựa chấy tỏi ớt

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Oc-nhua-chay-toi-ot

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu:





- 1/2kg ốc nhựa


- 2 thìa cà-phê tỏi băm


- 2 thìa cà-phê ớt xay


- 1 thìa cà-phê bơ


- 2 thìa cà-phê đường


- 2 thìa cà-phê hạt nêm


- Rau răm ăn kèm.





Cách làm:





1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước
cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ
vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.



2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường,
hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng
nóng.






Mách nhỏ:




Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt
và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15
phút là được.


[color:653b=rgb255, 0, 0]Ốc móng tay xào tỏi


Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Oc-mong-tay-xao-toi

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu





- 1/2 kg ốc móng tay


- 1 muỗng cà phê tỏi bằm


- 2 muỗng cà phê sả bằm.


- 1 muỗng cà phê ớt tươi


- 1 muỗng canh dầu màu điều


- 1 muỗng cà phê hạt nêm


- 1 muỗng cà phê đường.





Cách làm:





1. Ốc móng tay để nguyên vỏ, rửa
qua nước muối. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho dầu điều vào.


2. Đợi dầu nóng, cho sả vào phi
thơm rồi cho ốc vào, đảo trên lửa lớn, cho tỏi bằm vào. Nêm hạt nêm, đường vào,
đảo khoảng 3 phút cho ốc chín là được.







[color:653b=rgb255, 0, 0]Ốc móng tay hấp kiểu Thái
[color:653b=rgb255, 0, 0]


Cách làm mấy món ốc đây Atvn.Oc-mong-tay-hap-kieu-thai

[color:653b=rgb255, 0, 0]





Nguyên liệu





- 1/2 kg ốc móng tay


- 1 muỗng canh dấm


- 2 chén nước dùng heo


- 1 muỗng cà phê tỏi bằm


- 1 muỗng cà phê gừng bằm


- 1/2 muỗng cà phê giềng


- 1 muỗng cà phê ớt tươi


- 1 muỗng cà phê lá chanh xắt
nhuyễn



- 2 muỗng sả bằm


- 5 cây sả cây, đập giập


- 2 muỗng canh dầu màu điều


- Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn
bị 1 nồi đất.






Cách làm:





1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước
muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều
vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.



2. Sả cây đập dập, cho vào nồi
đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm
2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục
cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.










ỐC BƯƠU LUỘC CƠM MẺ.

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.5


Vật liệu:


- 1kg ốc bươu (hay các lọai ốc, sò khác)
- 1 muỗng súp cơm mẻ.
- 1 cây sả.
- 10g lá tía tô.
- 1 củ gừng bằng ngón tay cái, nước mắm, đường, chanh, ớt, muối, bột ngọt.


Thực hiện:

- Ốc bươu ngâm nước gạo trước nửa ngày. Rửa sạch lại nhiều lần, chà cho sạch bùn đất.
- Sả đập dập, lá tía tô thái sợi nhuyễn.
- Gừng giã nhuyển.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho sả đập dập + 1 chén nước lạnh
+ cơm mẻ + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê
tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho ốc vào để sôi 5 phút. Thấy ốc bong
yếm ra thì nhắc xuống.

Nước chấm:

- Gừng giã nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt 2 trái chanh +
2 muỗng súp nước mắm ngon + 3 muỗng súp nước đun sôi để nguội + 1 muỗng
súp đường.

Ăn kèm vài ngọn rau răm.

ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

Cách làm mấy món ốc đây Atvn.65
Nguyên liệu (4 phần ăn)

- Ốc hương: 500g
- Nạc heo băm: 100g
- Sả băm: 20g
- Hành phi: 20g
- Tỏi băm: 20g
- Lá sả: 10 lá
- Tiêu sọ: vừa ăn
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả
băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm


Lẩu ốc



Nguyên liệu

Ốc đồng: 2kg
Lòng đỏ trứng vịt: 2 quả
Bột mì cán mỏng: 3 miếng
Thịt 3 chỉ: 200 gr
Vỏ quýt thái chỉ: 10 gr
Hồi hương: 5 hạt
Hành lá cắt khúc, gừng thái miếng mỗi thứ 50 g.
Ớt khô: 2 quả. Tương ớt: 30 gam
Bột ngọt: 10 gam (tùy ý) + Muối: 10 gam
Xì dầu: 2/3 chén ăn cơm + Rượu thực phẩm 0.050 lít
Dấm: 0.050 lít
Mỡ heo: 50gr + Nước thịt (hoặc xương hầm): 1.5 lít

Cách làm

1.
Đổ ốc vào chậu nước, cho lòng đỏ trứng vịt vào nuôi trong 3 ngày, đợi
ốc ăn hết lòng đỏ trứng vịt là đủ béo. Rửa sạch ốc, cho vào một chiếc
bát sứ to, trộn ốc với hành cắt khúc, gừng thái miếng, hoa hồi, vỏ quýt
thái chỉ, rượu thực phẩm (30 gam), nước lọc (30 gam), đặt vào nồi hấp
trong khảng 30 phút bằng lửa vừa rồi bỏ ra, để nguội lấy ruột ốc ra, bỏ
vỏ.
2. Mì cán thành những miếng vuông 1,5 cm thả vào nước sôi chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
-
Đun nóng nồi, đổ nước thịt, muối, Bột ngọt hay đường (tùy ý) , rượu,
bột bao thịt ốc vào đun sôi, sau đó trút sang nồi lẩu, bưng lên bàn ăn.
3. Khi ăn: Cho mỡ heo, tương ớt vào đ ĩ a, dấm vào bát con. Người ăn tự pha chế gia vị dấm cho vừa khẩu vị. Ăn nóng.






Ốc hương nấu mắm me
Cách làm mấy món ốc đây 2384797315_9fd45e2482
Nguyên Liệu:



1kg ốc hương

1 trái ớt sừng

20g ớt khô

3 tép tỏi bằm

3 củ hành tím bằm nhỏ

50g đường thẻ

1 vắt me chín

2m sup nước mắm ngon

1m cà phê đường cát

1m sup dầu ớt,nếu không có,thay thế bằng dầu điều cũng được

2 chén nước sup gà

1/2m cà phê bột bắp

1/2m cà phê hạt nêm





Cách Làm:
Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi
nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ
có 1 chén nước me chua.

Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành
tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho
tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và
đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu
lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có
thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là
được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước
sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

Lưu ý:phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho
1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon


Cách làm mấy món ốc đây 2665155128 Cách làm mấy món ốc đây 2665155128 Cách làm mấy món ốc đây 2665155128 Cách làm mấy món ốc đây 2665155128 Cách làm mấy món ốc đây 2665155128
Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm mấy món ốc đây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» 1 Pic nói về cách sử dụng ĐT của người VN đây !!!!
» Có ace nào dùng thử cách này chưa !
» Cách đưa ban gái lên giường nè ^^!!!!!!!! ( Cấm Admin )
» [Thông Báo] Vào forum bằng nhiều cách

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Ẩm thực - Ăn uống :: Quán cóc lề đường-